Mất trắng nếu sập bẫy các chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Trên các thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng... một số đối tượng tự ý vẽ ra các “...


Trên các thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng... một số đối tượng tự ý vẽ ra các “dự án ma” để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin. Để mọi việc trót lọt, những đối tượng này làm giả cả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép… Không ít người dính bẫy mua nền, góp vốn đã lâm cảnh nợ nần, trắng tay.

Thực tế thủ đoạn trên đã xuất hiện từ nhiều năm qua tại TP.HCM và đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Đồng thời, các thủ đoạn này diễn ra phức tạp ở các quận ven, huyện ngoại thành, cùng với đó là rất nhiều hệ lụy xã hội. Tuy vậy, các giải pháp ngăn chặn từ xa của chính quyền, ngành chức năng địa phương chưa thấm vào đâu; chủ yếu chỉ can thiệp được khi sự vụ đã xảy ra.

Nhiều người sập bẫy

Ông Nguyễn Văn Tụ (43 tuổi, ngụ phường 13 quận Gò Vấp) cho biết đã “đứng ngồi không yên”, thường xuyên mất ngủ từ hơn 1 năm nay sau khi “dính bẫy” một đối tượng lừa đảo bán đất.

Theo lời kể của ông Tụ, vào tháng 4/2018, ông có mua một miếng đất 105 m2 nằm trong dự án đất nền 10.500 m2 thuộc địa bàn xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn). Theo giấy tờ, miếng đất này của bà Phạm Thị Thu Thủy (ngụ quận 5), bán cho ông với giá 1,5 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, sau khi đặt cọc số tiền 50 triệu đồng, trong vòng 7 tháng, hai bên sẽ ký hợp đồng mua bán.

Lúc đó, bên mua sẽ được nhận nền và trả đủ số tiền 95% giá trị mảnh đất. Khi nào nhận giấy chủ quyền, bên mua mới phải thanh toán nốt số tiền 5% còn lại. Tuy nhiên đó chỉ là thỏa thuận, bởi hết thời hạn giao nền đã lâu, nhưng ông Tụ vẫn không thấy bà Thủy liên lạc. 

Khi đến văn phòng công ty thắc mắc, ông Tụ được bà Thủy giải thích là do thiếu vốn nên dự án triển khai chậm. Bà này còn đề nghị khách hàng đóng thêm 250 triệu đồng, hỗ trợ chủ dự án đẩy nhanh tiến độ. Thấy hợp lý, ông Tụ đồng ý đóng thêm tiền. Sau đó một năm, dự án vẫn không tiến triển gì, nhưng khi ông Tụ gọi vào điện thoại bà Thủy thì không liên lạc được.

Nghi ngờ, ông Tụ đã đến UBND xã Đông Thạnh tìm hiểu thì được biết khu vực ông mua đất hoàn toàn không có dự án nào. Thực tế khu đất dự án mà ông Tụ mua là đất trồng lúa đứng tên ông Mai Văn Khỉ, hiện đang được chuyển nhượng cho ông Trần Minh Sang, không liên quan đến bà Thủy. 

“Tôi như chết đứng khi biết mình bị lừa vì số tiền mua đất là tiền dành dụm, tích cóp của vợ chồng từ trước đến nay. Giờ nhà không có, tiền cũng mất trắng luôn”, ông Tụ than vãn và cho biết đến giờ ông vẫn không tin là mình bị lừa. “Lúc dẫn đi xem đất, phía bà Thủy trưng ra đầy đủ pháp lý, nào giấy chủ quyền photo có công chứng, có cả phương án thẩm duyệt dự án, bản vẽ chi tiết nền đất và tiện ích công viên. Thời điểm này cũng có nhiều khách hàng đến giao dịch, chồng tiền mua nền nên mình không thể không tin. Không ngờ tất cả đều giả tạo”, ông Tụ ngán ngẩm nói. 

Cũng với thủ đoạn như trên, tại quận Thủ Đức đã có nhiều hộ dân bị “dính bẫy” Công ty cổ phần Đầu tư Angel Lina và Công ty Bất động sản Hoàng Ân Group. Cụ thể, sau khi góp vốn mua đất nền ở tổ 15, khu phố 6, phường Linh Trung, người dân mới tá hỏa khi UBND phường Linh Trung cho biết không hề có dự án nhà ở nào tại địa điểm trên.

Chính quyền huyện Hóc Môn, TP.HCM cắm biển cảnh báo trên khu đất ở xã Xuân Thới Thượng để người dân cảnh giác, tránh bị lừa đảo
Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND UBND phường Linh Trung xác nhận trên thực tế khu đất trống mà Công ty Angel Lina vẽ ra “dự án ma” nói trên là quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM. Như vậy doanh nghiệp tổ chức bán đất và môi giới đã có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, người dân. 

Tìm hiểu PV được biết, chính quyền địa phương cũng đã làm việc với Công ty Bất động sản Hoàng Ân Group, đơn vị môi giới mua bán đất tại “dự án ma”. Đơn vị này cam kết không môi giới mua bán đất tại khu vực tổ 15, khu phố 6 từ ngày 7/3, vậy nhưng sau đó hoạt động rao bán, giao dịch vẫn tiếp diễn.

Đến thời điểm này đã có khoảng 6 người dân đặt tiền góp vốn cho Công ty  Angel Lina, thậm chí có người đã đóng số tiền hơn 600 triệu đồng. Một trong những nạn nhân khác là ông S., cho biết Công ty Angel Lina không chỉ đưa ra được các giấy tờ pháp lý giả (có dấu đỏ) để khách hàng tin mà còn đánh vào tâm lý người thu nhập thấp, thiếu hiểu biết (thích mua giá rẻ) khi rao bán các nền đất với giá chỉ 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá thị trường đang rao bán ở khu vực này thực tế từ 40 - 45 triệu đồng/m2. 

Nguy cơ mất trắng

Thủ Đức, Hóc Môn không phải là địa bàn cá biệt mà tình trạng vẽ “dự án ma” để lừa khách hàng đang diễn ra phức tạp và gia tăng ở nhiều quận huyện khác. Chỉ tính riêng 2 xã Đông Thạnh và Nhị Bình của huyện Hóc Môn, từ năm 2018 đến nay, đã có một số đối tượng bị công an phát hiện sử dụng chiêu thức vẽ “dự án ma”, lừa đảo khách hàng, với khoản thu lợi bất chính hơn 28 tỷ đồng. Công an xác định số nạn nhân là 166 người. Công an huyện Hóc Môn cho biết thêm, tình trạng vẽ “dự án ma” lừa đảo khách hàng hiện đã lan rộng ra 9/12 xã, thị trấn của huyện. 

“Nếu nhìn đơn giản ở góc độ mua bán đất thì đây là giao dịch dân sự. Tuy nhiên, ở đây bản chất không phải như vậy, các đối tượng đã làm giả giấy tờ, lên mạng tung rao các sơ đồ, bản vẽ dự án, đặc biệt là nhập nhằng trong xác nhận vi bằng, đánh lận con đen để chiêu dụ người mua. Những mánh khóe này là hành vi lừa đảo. Công an huyện sẽ kiên quyết xử lý”, đại tá Trần Việt Hải, Trưởng Công an huyện Hóc Môn cho biết.

Theo công an huyện Hóc Môn, nếu muốn giải quyết triệt để tệ nạn trên thì phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mà nòng cốt vẫn là cấp cơ sở, phải theo dõi sát địa bàn, thắt chặt công tác quản lý đất đai, xây dựng. Một khi còn buông lỏng công tác này thì tội phạm lừa đảo trong mua bán đất vẫn còn đất sống. 

Nói về vụ việc “dự án ma” tại tổ 15, khu phố 6, phường Linh Trung, ông Trần Quốc Hưng cho biết thêm, sau khi có thông tin, phường đã nhanh chóng phối hợp với Công an quận Thủ Đức điều tra làm rõ. Nhận thấy dấu hiệu lừa đảo của cá nhân, tổ chức bán đất và môi giới, công an đã tiến hành xác minh, làm việc với Công ty Angel Lina. Tuy nhiên khi lần theo địa chỉ ghi trên hợp đồng góp vốn với khách hàng tại số 22B Phùng Khắc Khoan thì ở địa chỉ này không có công ty trên. 

“UBND phường Linh Trung kêu gọi những ai là nạn nhân, khách hàng đã mua đất ở dự án không có thật của Công ty  Angel Lina tại tổ 15, khu phố 6, phường Linh Trung nên liên hệ chính quyền để được hỗ trợ giải quyết”, ông Hưng thông báo.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Linh Trung, để người dân không tiếp tục dính bẫy các đối tượng lừa đảo, phường đã dựng bảng, pano cảnh báo tại khu đất nhiều lần, nhưng liên tiếp bị kẻ lạ lén lút phá bỏ. UBND phường đã chỉ đạo công an phường theo dõi, xử lý các trường hợp này. 

Về vấn nạn này, Luật gia Đặng Hoàng Tình kiến nghị, để người dân được đảm bảo quyền lợi và những nạn nhân bị lừa mua đất ở “dự án ma” có thể lấy lại tiền, cơ quan công an cần đẩy nhanh quá trình điều tra, sớm tiến hành thủ tục tố tụng, phong tỏa tài sản.

Nếu không, đối tượng lừa đảo sẽ có thời gian tẩu tán tài sản, hoặc doanh nghiệp tuyên bố phá sản để chiếm đoạt tài sản. Với trường hợp ở quận Thủ Đức, đối tác để người dân, khách hàng góp vốn mua nền là một doanh nghiệp.

"Cẩn thận với thuật ngữ “công chứng thừa phát lại”

Luật Nhà ở, Luật Đất đai quy định việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất phải được lập thành văn bản (hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất) có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền; sau đó, đăng ký trước bạ, sang tên (đăng ký biến động) cho bên mua tại Văn phòng Đăng ký đất đai quận, huyện.

Như vậy, việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay, thông qua hình thức lập vi bằng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các bên trong giao dịch (đặc biệt là bên mua). Cần lưu ý rằng giá trị của vi bằng chỉ ghi nhận những sự kiện, hành vi mà thừa phát lại trực tiếp chứng kiến (cụ thể trong các trường hợp này là ghi nhận hành vi, sự kiện giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ, nhà đất giữa các bên), nên vi bằng không có giá trị thay thế văn bản (hợp đồng) công chứng, chứng thực; tức là vi bằng không phải là cơ sở để thực hiện sang tên đổi chủ cho bên mua.

Vi bằng do thừa phát lại lập chỉ có giá trị chứng cứ trước tòa án và các quan hệ pháp lý khác, dùng để chứng minh việc các bên đã giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ, nhà đất... làm cơ sở để các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng, hoàn thiện hợp đồng theo quy định của pháp luật, hoặc là cơ sở để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.

Hiện nay, một số người môi giới bất động sản (cò đất) sử dụng thuật ngữ “vi bằng công chứng thừa phát lại”, “công chứng thừa phát lại” để tư vấn cho khách hàng của mình. Đây không phải là một thuật ngữ pháp lý. Đây là một cách dùng từ sai và tùy tiện của những người môi giới bất động sản (cò đất), nhằm mục đích thuyết phục khách hàng rằng đã có sự đảm bảo về mặt pháp lý của giao dịch bất động sản mà họ tham gia. Đề nghị người dân có nhu cầu giao dịch hoặc thực hiện thủ tục hành chính về bất động sản trên địa bàn huyện cần liên hệ UBND xã/thị trấn nơi có bất động sản cần giao dịch, hoặc UBND huyện (Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Quản lý đô thị huyện) để tìm hiểu kỹ thông tin và thực hiện đúng quy định của Luật Nhà ở, Luật Đất đai, tránh tình trạng bị lừa gạt, phát sinh tranh chấp sau này."

Ông Đặng Quang Sang, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hóc Môn

(Theo SGGP Online)

Xem Thêm Tin Tức Bất Động Sản Liên Quan : 

>> Chung cư khan hiếm, giá đất nền tăng vọt
COMMENTS

Nhà Đất Đang Bán Mới Nhất$type=blogging$cate=2$count=4

Tên

AFF CUP 2018,1,Astral City,1,Bán Nhà Bình Dương,3,Bán Nhà Ở Bình Chuẩn 17,1,Ban Nha Xuong Binh Duong,1,Bán Nhà Xưởng Bình Dương,1,Bat Dong San Binh Phuoc,1,Bat Dong San Du Lich,1,Bất Động Sản,2,Bất Động Sản 2019,1,Bất Động Sản Bắc Ninh,1,Bất Động Sản Bình Phước,1,Bất Động Sản Kho Xưởng,1,Bất Động Sản Trực Tuyến,1,BĐS Vân Đồn,1,Bình Dương,2,Bong Da Binh Duong,1,Bóng Đá Bình Dương,1,Cach Chon San Go,1,Can Ho Dep,1,Can Ho Gia Re,1,Can Mua Dat Binh Duong,5,Can Mua Nha Binh Duong,16,Can Mua Nha Dat Bau Bang,1,Cảnh Báo Giá Bất Động Sản,22,Cảnh Báo Nhà Môi Giới,1,Cảnh Báo Thủ Tục,38,Canh Bao Thu Tuc Bat Dong San,7,Căn Hộ,5,Căn Hộ Bình Dương,2,Căn Hộ Cao Cấp Astral City Bình Dương,1,Căn Hộ Chung Cư Đẹp,1,Căn Hộ Condotel,2,Căn Hộ Giá Rẻ,3,Căn Hộ Giá Rẻ Bình Dương,1,Cần Mua Đất Bình Dương,35,Cần Mua Nhà Bình Dương,200,Cần Mua Nhà Ở Xã Hội,4,Cần Mua Nhà Thái Hòa,2,Chat Lieu San Go,1,Chính Sách Quản Lý,14,Chinh Sach Quan Ly Bat Dong San,1,Cho Thue Mat Bang,1,Cho Thue Xuong Binh Duong,2,cho thue xuong khanh binh tan uyen,1,cho thuê xưởng bình dương,1,cho thuê xưởng tại Khánh Bình,1,Chọn Gạch Lát Nền Nhà Tắm,1,Chu Tich Nuoc,1,Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng,1,Chung Cư,1,Chung Cư Đẹp,1,Chuyên Gia Bất Động Sản,1,co dat binh duong,1,co dat dong nai,1,Cò Đất Bình Dương,1,Compass One,1,Dat An Phu,1,Dat Bau Bang,3,Dat Binh Chuan,3,Dat Binh Duong,1,Dat Di An,1,Dat Hoa Loi,1,Dat Nen Tan Uyen,4,Dat Nen Thu Dau Mot,1,Dat Tan Binh,1,Dat Tan Binh Di An,1,Dat Tan Phuoc Khanh,4,Dat Tan Uyen,1,Dat Thuan An,1,Dat Thuan An Binh Duong,2,Dau Tu Bat Dong San,4,Dich Vu Sua Nha,1,Dịch Vụ Sửa Nhà,1,Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á diễn ra tại Bình Dương,1,Doanh Nghiep Bat Dong San,1,Doi Tuyen Viet Nam,1,Du An Binh Duong,1,Du An Thuan An,1,Dự Án Bình Dương,3,Dự Án Cao Cấp,7,Dự Án Du Lịch Biển,2,Dự Án Đông Bình Dương,1,Dự Án Khu Nhà Ở Hoàng Tiến,1,Dự Án Ma,1,Dự Án Nhà Liền Kề,3,Dự Án Nhà Ở Thái Bình Dương,9,Dự Án Phú Hồng Thịnh Bình Dương,4,Dự Án Thuận An,1,Đại Gia Bất Động Sản,4,Đặt Cọc Nhà Đất,1,Đất 10% Là Gì,1,Đất An Phú,7,Đất Bàu Bàng,2,Đất Bình Chuẩn,23,Đất Bình Dương,45,Đất Hòa Lợi,1,Đất Lai Hưng,1,Đất Mặt Tiền Bình Dương,1,Đất Nền Bình Chuẩn,1,Đất Nền bình Dương,2,Đất Nền Tân Uyên,6,Đất Nền Tây Ninh,1,Đất Nền Thủ Dầu Một,1,Đất Nền Vĩnh Tân,1,Đất Sổ Riêng Bình Dương,2,Đất Tân Bình,3,Đất Tân Định,1,Đất Tân Đông Hiệp,2,Đất Tân Phước Khánh,1,Đất Tân Uyên,1,Đất Tân Vĩnh Hiệp,1,Đất Thái Hòa,1,Đất Thuận An,4,Đất Thuận Giao,5,Đầu Tư Bất Động Sản,25,Đầu Tư Bình Dương,1,Đầu Tư Nhà,1,Đầu Tư Vay Ngân Hàng,1,Đô Thị Bình Dương,1,Đội Tuyển Việt Nam,1,Gạch Lát Nền Nhà,1,Gia Dat Binh Duong,1,Giá Đất Bình Dương,2,Giá Nhà Đất Bình Dương,1,Giai Tri,1,Giải Trí,5,Giao Thông Thông Minh,1,Giới Thiệu,1,Hạ Tầng Giao Thông Bất Động Sản,1,Hài Mỹ New City,1,Happy One,1,Hoa Hau The Gioi,2,Hoa Hậu Thế Giới,1,Học Môi Giới Nhà Đất,3,Hoi Dap Bat Dong San,9,Hỏi Đáp Bất Động Sản,18,Hot girl viet nam,2,Hot Girl Việt Nam,2,KĐT Hài Mỹ,2,Không Cần Học Vẫn Giàu,1,Khu Đô Thị Hài Mỹ,1,Khu Nhà ở Đại Nam,1,Khu Nhà Ở Nông Thôn,1,Khuyến Mãi Bất Động Sản,1,Kien Thuc Bat Dong San,10,Kien Thuc Nha Dat,13,Kiến Thức Bất Động Sản,18,Kiến Thức Môi Giới,8,Kiến Thức Nhà Đất,40,Kinh Doanh Bất Động Sản,2,Kinh Doanh Bình Dương,1,Kinh Nghiệm Bất Động Sản,4,Kinh Nhiệm Mua Bán Bất Động Sản,26,Kinh Te,3,Kinh Tế,5,Kinh Tế Bình Dương,4,Lua Dao Bat Dong San,1,Luật Condotel,1,Luật Đất Đai,1,Luật Nhà Đất,1,Luu Y Khi Mua Nha Dat,1,Lừa Đảo Bất Động Sản,1,Lưu Ý Khi Mua Nhà Đất,1,Marketing Bất Động Sản,1,Meo Bat Dong San,1,Mẹo Bất Động Sản,5,Meo Phong Thuy,1,Mẹo Phong Thủy,2,Moi Gioi Can Biet,3,Môi Giới Cần Biết,13,Môi Giới Nhà Đất,13,Môi Giới Nhà Trọ,1,Môi Trường Bất Động Sản,1,Mua Bán Nhà Đất Bình Hòa,1,Mua Dat Can Biet,1,Mua Đất Cần Biết,28,Mua Nha Can Biet,3,Mua Nhà Cần Biết,45,Mua Nhà Phú Lợi,1,Mỹ Phước Tân Vạn,1,New Times City Tan Uyen,1,New Times City Tân Uyên,1,Ngân Hàng,6,nguoi dep va nha,1,Người Mua Cần Biết,9,Người Nước Ngoài Sở Hữu Nhà,1,Nhà 1 Lầu 1 Trệt Bình Dương,3,Nha 2 Lau Binh Duong,1,Nha An Phu,2,Nhà An Phú,26,Nhà An Phú Giá Rẻ,1,Nha Binh Chuan,1,Nhà Bình Chuẩn,125,Nhà Bình Dương,201,Nhà Bình Hòa,4,Nhà Chánh Nghĩa,1,Nha Dat An Phu,39,Nha Dat Bau Bang,7,Nha Dat Ben Cat,6,Nha Dat Bien Hoa,1,Nha Dat Binh Chuan,175,Nha Dat Binh Duong,332,Nha dat Binh Hoa,6,Nha Dat Binh Phuoc,1,Nha Dat Chanh Nghia,1,Nha Dat Cho Thue,3,Nha Dat Cho Thue Binh Duong,3,Nha Dat Da Nang,1,Nha Dat Di An,27,Nha Dat Dong Hoa,1,Nha Dat Dong Nai,2,Nha Dat Hiep Thanh,2,Nha Dat Ho Chi Minh,2,Nha Dat Hoa Loi,2,Nha Dat Khanh Binh,1,Nha Dat Lai Hung,2,Nha Dat Phu Hoa,4,Nha Dat Phu Loi,1,Nha Dat Phu My,3,Nha Dat So Chung,1,Nha Dat Tan Binh,12,Nha Dat Tan Dinh,1,Nha Dat Tan Dong Hiep,12,Nha Dat Tan Dong Hiep Di An,2,Nha Dat Tan Phuoc Khanh,41,Nha Dat Tan Uyen,74,Nha Dat Tan Uyen Nhà Đất Thái Hòa,1,Nha Dat Tan Vinh Hiep,12,Nha Dat Thai Hoa,18,Nha Dat Thanh Hoi,1,Nha Dat Thu Dau Mot,12,Nha Dat Thuan An,226,Nha Dat Thuan An Nhà Đất Bình Hòa,1,Nha Dat Thuan Giao,15,Nha Dat Thuận Giao,2,Nha Dat Tru Van Tho,2,Nha Dep,1,Nha Di An,3,Nhà Dĩ An,3,Nha Di An Binh Duong,1,Nhà Dĩ An Giá Rẻ,1,Nhà Đất An Phú,39,Nhà Đất Bàu Bàng,7,Nhà Đất Bàu Bàng Giá Rẻ,1,Nhà Đất Bến Cát,9,Nhà Đất Biên Hòa,1,Nhà Đất Bình Chuẩn,191,Nhà Đất Bình Dương,351,Nhà Đất Bình Hòa,6,Nhà Đất Bình Phước,1,Nhà Đất Chánh Mỹ,1,Nhà Đất Chánh Mỹ Thủ Dầu Một,1,Nhà Đất Chánh Nghĩa,1,Nhà Đất Cho Thuê,4,Nhà Đất Dĩ An,31,Nhà Đất Dĩ An Bình Dương,4,Nhà Đất DX033,1,Nhà Đất DX041,1,Nhà Đất Đà Nẵng,1,Nhà Đất Đông Hòa,1,Nhà Đất Đồng Nai,7,Nhà Đất Giá Rẻ Bình Dương,1,Nhà Đất Hiệp Thành,3,Nhà Đất Hòa Lợi,2,Nhà Đất Hồ Chí Minh,6,Nhà Đất Khánh Bình,1,Nhà Đất Khu Vực Khác Thuận An,1,Nhà Đất Lai Hưng,2,Nhà Đất Long An,1,Nhà Đất Long Thành,1,Nhà Đất Mặt Tiền,2,Nhà Đất Mỹ Phước,2,Nhà Đất Mỹ Phước 1,1,Nhà Đất Mỹ Phước Tân Vạn,1,Nhà Đất Nhơn Trạch,1,Nhà Đất Nổi Bật,1,Nhà Đất Phú Hòa,5,Nhà Đất Phú Hòa Thủ Dầu Một,1,Nhà Đất Phú Lợi,1,Nhà Đất Phú Mỹ,5,Nhà Đất Phú Thọ,1,Nhà Đất Tan Uyen,6,Nhà Đất Tân Bình,13,Nhà Đất Tân Bình Dĩ An,1,Nhà Đất Tân Định,2,Nhà Đất Tân Đông Hiệp,12,Nhà Đất Tân Phước Khánh,44,Nhà Đất Tân Uyên,78,Nhà Đất Tân Vĩnh Hiệp,12,Nhà Đất Tây Ninh,1,Nhà Đất Thái Hòa,17,Nhà Đất Thạnh Hội,1,Nhà Đất Thành Phố Hồ Chí Minh,1,Nhà Đất Thành Phố Mới Bình Dương,1,Nhà Đất Thủ Dầu Một,19,Nhà Đất Thuận An,255,Nhà Đất Thuận Giao,17,Nhà Đất Trừ Văn Thố,2,Nhà Đất Vĩnh Tân,1,Nhà Đất Visip,1,Nhà Đất Visip 2,1,Nhà Đẹp,6,Nhà Đẹp Giá Rẻ,1,Nhà Giá Rẻ Bình Dương,3,Nha Hiep Thanh,1,Nhà Hiệp Thành,2,Nha O Xa Hoi,3,Nhà Ở Bình Dương,1,Nhà Ở Chất Lượng Cao Bình Dương,1,Nhà Ở Giá Rẻ,2,Nhà Ở Thái Bình Dương,1,Nhà Ở Xã Hội,5,Nhà Ở Xã Hội tại Bình Dương,3,Nhà Phú Hòa,1,Nhà Phú Lợi,1,Nhà Phú Mỹ,1,Nha So Chung Binh Chuan,1,Nha So Chung Binh Duong,3,Nha So Rieng Binh Duong,1,Nhà Sổ Chung Bình Chuẩn,1,Nhà Sổ Chung Bình Dương,3,Nhà Sổ Riêng Bình Dương,1,Nhà Sổ Riêng Thái Hòa,1,Nha Tai Dinh Cu,1,Nhà Tái Định Cư,1,Nha Tan Binh,2,Nhà Tan Dong Hiep,1,Nha Tan Phuoc Khanh,4,Nha Tan Uyen,2,Nhà Tắm Đẹp,2,Nhà Tân Bình,6,Nhà Tân Bình Dĩ An,1,Nhà Tân Đông Hiệp,3,Nhà Tân Phước Khánh,33,Nhà Tân Uyên,6,Nhà Tân Vĩnh Hiệp,2,Nhà Thái Hòa,13,Nha Thanh Hoi,1,Nhà Thạnh Hội,1,Nha Thu Dau Mot,2,Nhà Thủ Dầu Một,2,Nhà Thuận Giao,7,Nhà Trọ Bình Dương,1,Nhà Trọ Gần Vsip,1,Nha Xuong Binh Duong,1,Nha Xuong Binh Duong Gia Re,1,Nha Xuong Cho Thue,3,Nha Xuong Cho Thue Binh Duong,1,Nhà Xưởng Bình Dương,1,Nhà Xưởng Bình Dương Giá Rẻ,1,Nhà Xưởng Cho Thuê,4,Nhà Xưởng Cho Thuê Bình Dương,2,Nhà Xưởng Thuận An,1,Nhà-Đất-Bình-Chuẩn,1,Nhận Định Nhà Đất Bình Dương,2,Phan Tich Nhan Dinh Bat Dong San,8,Phân Tích Nhận Định,87,Phân Tích Nhận Định Bất Động Sản,2,Phong Thủy Bàn Làm Việc,1,Phong Thuy Nha Dat,8,Phong Thủy Nhà Đất,10,Phong Thủy Nhà Đất Bình Dương,1,Phong Thủy Phòng Bếp,1,Phong Thủy Phòng Khách,4,Phong Thủy Phòng Ngủ,2,Phong Thuy Phong Tam,2,Phong Thủy Phòng Tắm,2,Phong Thủy Theo Tuổi,1,Phố Tây Bình Dương,1,Phú Hồng Thịnh,3,Phu Kien Treo Giay,1,Phụ Kiện Lưu Trữ Đồ Đạc,1,Phụ Kiện Trong Nhà,1,Royal Market Town,1,Royal Market Town Thuận An,1,Rủi Ro Bất Động Sản,1,San Go,1,Sản Phẩm Ký Gửi,2,SKC Bình Dương,1,Sốt Giá Nhà Đất,2,Sua Chua Nha,1,Sua Nha Binh Duong,1,Sửa Chữa Nhà,1,Sửa Nhà Bình Dương,1,tach so vung tau,1,Tách Sổ Bình Dương,1,Tách sổ đồng nai,2,Tách sổ vũng tàu,1,Tân Uyên Business Center,1,Thành Phố Mới Bình Dương,2,Thành Phố Thông Minh,3,Thành Phố Thông Minh Bình Dương,3,Thành Phố Thủ Đức,1,The Golden Park,1,The Golden Park Mỹ Phước,1,The Thao,4,The Thao Viet Nam,1,Thể Thao,5,thị Trường bất động sản năm 2019,1,Thiet Ke Cay Xanh Trong Nha,1,Thiet Ke Nha 2 Tang,1,Thiet Ke Nha Dep,13,Thiet Ke Nha Gia Re,1,Thiet Ke Nha Tam,1,Thiet Ke Noi That,5,Thiet Ke Noi That Dep,1,Thiet Ke Phong Tam,1,Thiet Ke Xay Dung,1,Thiết Kế Chung Cư,1,Thiết Kế Nhà 2 Tầng,1,Thiết Kế Nhà 30m2,1,Thiết Kế Nhà 60m2,1,Thiết Kế Nhà Cấp 4,1,Thiết Kế Nhà Đẹp,10,Thiết Kế Nhà Đẹp Giá Rẻ,1,Thiết Kế Nhà Giá Rẻ,1,Thiết Kế Nhà Tắm,2,Thiết Kế Nội Thất,6,Thiết Kế Phòng Tắm,1,Thiết Kế Xây Dựng,2,Thiết Kế-Nhà Đẹp,18,Thông Tin Quy Hoạch,5,Thời Sự,2,Thu Tuc Nha Dat Binh Duong,1,Thủ Tục Pháp Lý Nhà Đất,5,Thue Nha Can Biet,1,Thuê Nhà Cần Biết,1,Thuế Nhà Đất,7,Thuế Nhà Ở Trên 700tr,5,Thuế Tài Sản,6,Tín Dụng Bất Động Sản,1,Tin Nong,4,Tin Nóng,13,Tin Nong Quoc Te,2,Tin Nóng Quốc Tế,2,Tin Trong Nuoc,1,Tin Trong Nước,2,Tin Tuc,3,Tin Tuc Bat Dong San,215,Tin Tuc Bat Dong San Binh Duong,4,tin tuc bat dong san dong nai,2,Tin Tuc Bat Dong San Ho Chi Minh,1,Tin Tuc Bat Dong San Long An,1,tin tuc ben cat,1,tin tuc binh duong,15,Tin Tuc Bong Da,1,Tin Tuc Can Ho,1,Tin Tuc Giai Tri,1,Tin Tuc Ho Chi Minh,1,Tin Tuc Ngan Hang,2,Tin Tuc Nha Dat,97,Tin Tuc Nha Dat Binh Duong,2,Tin Tuc Nha Dat Dong Nai,1,Tin Tuc Nha Dat Ho Chi Minh,10,Tin Tuc Nha Dat Long An,1,Tin Tuc Nong,3,tin tuc phap luat,1,Tin Tuc Quang Cao,1,Tin Tuc The Thao,1,Tin Tuc Thi Truong Bat Dong San,64,Tin Tuc Thu Dau Mot,1,tin tuc toi phan,1,Tin Tuc Trong Nuoc,1,Tin Tuc Viet Nam,1,tin tuc xa hoi,33,Tin Tức,1,Tin Tức Bất Động Sản,275,Tin Tức Bất Động Sản Bình Dương,24,Tin Tức Bất Động Sản Đà Nẵng,1,Tin Tức Bất Động Sản Đồng Nai,4,Tin Tức Bất Động Sản Hồ Chí Minh,22,Tin Tức Bất Động Sản Long An,1,Tin Tức Bất Động Sản Tây Ninh,1,Tin Tức Bất Động Sản Vũng Tàu,1,tin tức bến cát,2,Tin Tức Bên Lề,5,tin tức bình dương,23,Tin Tức Bóng Đá,2,Tin Tức Căn Hộ,1,Tin Tức Condotel,1,Tin Tức Dĩ An,1,Tin Tức Đại Gia,3,Tin Tức Đồng Nai,2,Tin Tức Giải Trí,2,Tin Tức Hồ Chí Minh,2,Tin Tức Kinh Doanh,5,Tin Tức Môi Giới,3,Tin Tức Ngân Hàng,8,Tin Tức Nhà Đất,114,Tin Tức Nhà Đất Bình Dương,37,Tin Tức Nhà Đất Bình Phước,1,Tin Tức Nhà Đất Dĩ An,1,Tin Tức Nhà Đất Đồng Nai,5,Tin Tức Nhà Đất Hồ Chí Minh,11,Tin Tức Nóng,6,tin tức pháp luật,1,Tin Tức Quốc Tế,1,Tin Tức Thể Thao,2,Tin Tức Thị Trường,131,Tin Tức Thủ Dầu Một,1,Tin Tức Trong Nước,2,Tin Tức Xã Hội,56,Tin Tức-Giải Trí,1,Tin Việt Nam,1,Tranh Chap Nha Dat,1,Tranh Chấp Nhà Đất,1,Trong Cay Trong Nha Dep,1,Trồng Cây Trong Nhà Đẹp,1,Tư Vấn Ngoại Thất,1,Tư Vấn Nội Thất,1,Tư Vấn Thiết Kế Giá Rẻ,1,u23 viet nam,1,Uber Land,1,Ứng Dụng Bất Động Sản,1,Vay Ngân Hàng,5,Vay Tieu Dung,1,Vay Tiêu Dùng,1,Vật Liệu Xây Dựng,3,Vi bằng nhà đất,1,Xay Dung,1,Xây Dựng,1,Xu Hướng Bất Động Sản,1,
ltr
item
Nhà Đất Chi Chi: Mất trắng nếu sập bẫy các chiêu lừa bán nền “dự án ma”
Mất trắng nếu sập bẫy các chiêu lừa bán nền “dự án ma”
https://1.bp.blogspot.com/-bEQ6Bqe6GHk/XLqmJMhM6dI/AAAAAAAAEA8/nGjZcNpfN-0GYs5166ogoxKdwH9yJ84vACEwYBhgL/s640/duanma.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-bEQ6Bqe6GHk/XLqmJMhM6dI/AAAAAAAAEA8/nGjZcNpfN-0GYs5166ogoxKdwH9yJ84vACEwYBhgL/s72-c/duanma.jpg
Nhà Đất Chi Chi
https://www.nhadatchichi.com/2019/04/mat-trang-neu-sap-bay-cac-chieu-lua-ban.html
https://www.nhadatchichi.com/
https://www.nhadatchichi.com/
https://www.nhadatchichi.com/2019/04/mat-trang-neu-sap-bay-cac-chieu-lua-ban.html
true
2230514580333853202
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem Tất Cả Xem Chi Tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU TIN ARCHIVE SEARCH Tất Cả Tin Not found any post match with your request Back Home Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Tháng Một Tháng Hai Tháng Ba Tháng Tư Tháng Năm Tháng Sáu Tháng Bảy Tháng Tám Tháng Chín Tháng Mười Tháng Mười Một Tháng Mười Hai Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy